Thịt heo thảo mộc: Chả quế heo trùn quế

231.000  / kg

Chả quế heo trùn quế:

Chả lụa quế được làm từ 100% thịt heo trùn quế và các nguyên liệu tự nhiên là hành, tỏi rất an toàn cho nhà mình ăn ngon.

Mô tả

Trùn quế là gì? Đặc điểm của trùn quế?
Trùn quế là loài sinh vật có rất nhiều công dụng tốt trong việc trồng cây, chăn nuôi và cả y học.
Trùn quế, hay giun quế, có tên khoa học là Perionyx excavatus. Loài trùn này thường sống trong môi trường ẩm ướt có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy. Trùn quế có khả năng sinh sản nhanh và được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa chất thải ở nhiều nước như Philippines, Australia và Bắc Mỹ.

Thành phần hóa học trong cơ thể bao gồm nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:

Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.

Đặc điểm của trùn quế

Trùn quế có cơ thể màu hồng và sẫm dần thành màu mận chín tùy theo tuổi. Kích thước của trùn quế thường dài khoảng từ 10 – 15 cm, chiều ngang con trưởng thành có thể đạt 0.1 – 0.2 cm. Cơ thể trùn thon dài, thân hơi dẹt được nối với nhau bằng nhiều đốt, trên mỗi đốt có một vành tơ.

Gợi ý một vài món ăn từ trùn quế
Bởi đặc điểm chứa nhiều đạm và nhiều chất cần thiết cho con người nên trùn quế cũng được nhiều nơi sử dụng như một phụ phẩm, nguyên liệu để chế biến món ăn như:

Ruốc trùn quế (chà bông trùn quế)
Trong món ăn này thì thành phần chính để làm ruốc vẫn là thịt heo. Trùn quế được nuôi ở môi trường sạch bằng cám và phân hữu cơ từ rau củ quả sau đó được làm sạch bằng kỹ thuật đặc biệt để loại bỏ hết phần ruột trùn và các chất bẩn.

Trùn quế sẽ được xay nát và trộn với thịt heo trước khi rim cùng gia vị để làm ruốc. Cơ thể trùn quế có chứa một ít chất đường nên khi ăn ruốc trùn quế thì thịt heo làm ruốc sẽ có thêm một vị ngọt tự nhiên, tăng hương vị hơn so với món ruốc thông thường.

Rượu giun trùn quế
Trùn quế cũng là một trong nhiều nguyên liệu được lựa chọn để ngâm rượu. Trùn quế trước khi ngâm rượu sẽ được loại bỏ phân và dịch nhầy, sau đó đem đi sấy khô trong 3 tiếng rồi dùng giun sấy này để ngâm rượu. Thời gian ngâm loại rượu này thường kéo dài trên 1 năm thì mới sử dụng được.

Làm nước mắm
Trùn quế cũng được bổ sung vào nguyên liệu làm nước mắm để giúp tăng hàm lượng đạm và rút ngắn thời gian ủ nước mắm.

Nấu hủ tiếu
Trùn quế cũng được dùng làm một phụ gia để nấu nước dùng cho món hủ tiếu. Nước dùng có bổ sung trùn quế phơi khô sẽ có vị ngọt dịu đặc trưng và thơm ngon hơn.

Chả quế heo trùn quế:

Chả lụa được làm từ 100% thịt heo trùn quế và các nguyên liệu tự nhiên là hành, tỏi rất an toàn cho nhà mình ăn ngon.

MUA SẢN PHẨM CHẢ LỤA HEO TRÙN QUẾ CỦA TRANG TRẠI TOÀN CẦUHOTLINE: 091.787.4455
Sản phẩm được phân phối từ hệ thống VDA E-Market tại khu vực Đà Nẵng