CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH: SÁCH CHIẾU BÓNG ĐẦU TIÊN CỦA NGƯỜI VIỆT NAM VIẾT CHO TRẺ EM VIỆT NAM – CINEMA BOOK – CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT NUÔI – Báo Sài Gòn giải phóng mới đưa tin về một thực trạng “nhập siêu” báo động của văn học Việt Nam. Rằng chúng ta đang thua ngay trên sân nhà, khi số lượng tác phẩm văn học Việt được dịch ra nước ngoài so với số tác phẩm nước ngoài dịch và phát hành tại Việt Nam chỉ như muối bỏ biển. Lĩnh vực sách văn học là vậy, lĩnh vực sách thiếu nhi lại càng vậy.

 

<< ĐẶT MUA NGAY SÁCH TẠI ĐÂY >>

Chúng ta có sẵn những quyển sách thiếu nhi best-seller trên Amazon được chuyển ngữ sang tiếng Việt, nhưng không có sẵn nhiều cuốn sách của tác giả Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam. Đó là trăn trở của Đinh Tị Books – của những người làm sách khi luôn muốn kể lại cho trẻ em mình những truyền thống đẹp, những bông hoa, ngọn cỏ đặc trưng của dải đất chữ S mà không nơi nào trên địa cầu có được. Để dạy trẻ về màu đỏ người Mỹ sẽ nhắc đến quả “cherry”, nhưng chúng tôi lại cứ muốn đưa thêm vào sách những “bông hoa phượng vĩ”. Cùng với tâm thế như vậy, bộ sách Mặt nạ của Đinh Tị, sách Lật mở khám phá, sách 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại, sách Chuyển động đếm số,… và nay là bộ SÁCH CHIẾU BÓNG – CINEMA BOOK đã ra đời. Sách chiếu bóng – Cinema book, song ngữ Việt – Anh, có chất liệu sáng tác từ dân gian Việt Nam, với kết cấu cải tiến giúp giải phóng đôi bàn tay để đem lại cho độc giả một trải nghiệm đọc tiện lợi nhất, được lấy cảm hứng từ chính “màn đêm” vẫn luôn ẩn chứa nhiều điều sợ hãi với con trẻ.
Bóng tối là 2 chữ ám ảnh tuổi thơ và giấc ngủ của nhiều em bé. “Mẹ ơi, đừng tắt đèn con sợ; mẹ ơi con mơ thấy quái vật ghê lắm; mẹ ơi, đừng bỏ con lại một mình trong phòng… là câu nói chắc hẳn bố mẹ nào cũng quen tai. Thay vì phớt lờ, thay vì cho rằng đó là một nỗi sợ vẩn vơ khi con lớn rồi sẽ hết, chúng ta hãy tranh thủ cơ hội biến nỗi sợ màn đêm thành sự háo hức mỗi tối. Biến bức tường vốn chỉ có màu đen trở thành một màn chiếu phim sống động. Tất cả chỉ với một cuốn sách Chiếu bóng – Cinema book – Các loài vật nuôi có giá 126k, một thế giới đầy thân thuộc mà vẫn vô cùng hấp dẫn sẽ hiện ra trước mắt bé. Nào là cây cau kều, nào là đu đủ, với nhiều cây na, nào là gà cục tác cục ta, nào là vịt bầu lạch bạch, nào là cô bò, bé nghé ọ, hay chú lợn ụt à ụt ịt… Màu sắc của vùng quê đậm đà chất Việt thấm đượm dần vào tâm hồn bé qua những “thước phim trong sách” trước mỗi giờ đi ngủ.

….

Có đàn gà mái

Cục tác gọi bầy

Ấp trứng suốt ngày

Nở ra gà bé.

Nhứng chú gà nhí

Lông vàng dễ thương

Như cục bông tròn

Suốt ngày chiêm chiếp:

Cho tối ăn tiếp

Tôi còn lớn lên!

<< ĐẶT MUA NGAY SÁCH TẠI ĐÂY >>