Trong bối cảnh các mạng xã hội phát triển mạnh, như youtube, facebook, tiktok, instagram v.v...Facebook là sự lựa chọn hàng đầu của các Doanh Nghiệp. Số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam là rất lớn. Facebook là nơi mà người dùng có thể chia sẻ những thông tin với nhau một cách nhanh nhất. Những loại thông tin từ hình ảnh, chữ, video v.v… người dùng đều có thể đưa lên facebook và chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Và vì thế mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Hiệu quả thế nào là điều hầu như Doanh Nghiệp hay các cá nhân trong lĩnh vực bất động sản đều hiểu rõ hơn ai hết. Tuy nhiên có một điều mà họ không hiểu, đó chính là Chi phí quảng cáo phải bỏ ra, và mức độ hiệu quả có tương đồng với mức chi phí đó hay không. Các doanh nghiệp thường không kiểm soát được, và chỉ bỏ tiền ra chạy quảng cáo, và ngồi chờ khách hàng đến. Rồi sau đó đánh giá hiệu quả sau những đợt quảng cáo. Các doanh nghiệp và cá nhân thường căn cứ vào số lượng khách hàng phản hồi, và số lượng khách hàng chốt hợp đồng để đánh giá độ hiệu quả. Tuy nhiên điều đó lại vô tình gán trách nhiệm Marketing và Sale vào một nhiệm vụ chung, nghĩa là Marketing là phải Bán được hàng. 

Điều này đi ngược với cách thức phát triển thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân, bởi vì doanh nghiệp đó không có một định hướng chiến lược chung Doanh Nghiệp của mình. Mà khi tiếp nhận một sản phẩm để bán, hay thực hiện môi giới, họ chỉ sử dụng công cụ để thực hiện hóa việc quảng bá và bán hàng kết hợp lại thành một. Và điều thường nhận lại được đó chính là mất quá nhiều chi phí chi trả cho các đợt quảng cáo trên Facebook mà hiệu quả nhận lại là rất thấp và quan trọng là không hiểu tại sao hiệu quả thấp như vậy.

Khi không hiểu bản chất của các chiến dịch digital marketing, và không hiểu được một chiến lược marketing là gì, thì các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh sẽ phó thác tất cả vào Facebook và ngồi chờ khách hàng tự đến. Và những điều đó là những bước đi sai lầm nhất. Các Doanh Nghiệp hay Cá Nhân kinh doanh cần hiểu rõ rằng, sự cạnh tranh là rất khốc liệt, và nếu chỉ biết bỏ tiền ra chạy quảng cáo và chạy quảng cáo và ngồi chờ kết quả mà không có kế hoạch và chiến lược hay mục tiêu cụ thể, thì điều đầu tiên Doanh Nghiệp nhận được đó chính là Chi Phí marketing sẽ tăng cấp số nhân và không thể kiểm soát.

Do vậy, dù rằng sử dụng facebook là không thể phủ nhận sự hiệu quả của nó mang lại, nhưng phía Doanh Nghiệp hay Cá Nhân kinh doanh trong các lĩnh vực cần có những chiến lược và kế hoạch rõ ràng và triển khai một cách có hệ thống cũng như có mục tiêu và mục đích rõ ràng. 

Dịch vụ Tư vấn Marketing từ công ty tư vấn Marketing chuyên nghiệp – VDA MARKETING
Liên hệ tư vấn:
Hotline:
091.4747.968
Zalo: 091.4747.968
Email: admin@nhadatdanang.com