Kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có bắt buộc có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không?

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Để thành lập một sàn giao dịch bất động sản cần phải thực hiện theo thủ tục như thế nào?

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Doanh nghiệp nước ngoài mở sàn giao dịch bất động sản có cần vốn pháp định không?

Hợp đồng thuê bất động sản có mang đi chứng thực không? Thủ tục chứng thực hợp đồng cho thuê bất động sản?

Hợp đồng môi giới bất động sản được quy định ra sao? Có thể môi giới mà không cần lập hợp đồng môi giới bất động sản không?

Hợp đồng tặng cho bất động sản là gì? Có được quyền đòi lại bất động sản đã được tặng cho người khác hay không?

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì có được phép thực hiện hoạt động môi giới bất động sản không?

Hồ sơ chuyển nhượng dự án bất động sản có cần phải nộp dự thảo hợp đồng chuyển nhượng bất động sản hay không?

Bất động sản là gì? Những điều cần lưu ý khi thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản năm 2022?

Điều kiện kinh doanh bất động sản là gì? Hồ sơ tiến hành chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản bao gồm những gì?

Để được kinh doanh bất động sản thì tổ chức phải đáp ứng các điều kiện gì theo quy định của pháp luật về bất động sản?

Hộ gia đình cho thuê bất động sản quy mô nhỏ có phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh bất động sản không?

Điều kiện kinh doanh bất động sản là gì? Kinh doanh bất động sản có yêu cầu vốn pháp định hay không?

Cá nhân vừa kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản có được vừa là một bên trong một giao dịch kinh doanh bất động sản không?

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hết hạn thì có được phép tiếp tục hành nghề môi giới bất động sản nữa không?

Cá nhân không có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có được quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không?

Nhận thừa kế bất động sản phải nộp thuế như thế nào? Số thuế phải nộp khi thừa kế bất động sản là bao nhiêu?

Tổ chức tín dụng có được kinh doanh bất động sản không? Điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh là gì?

Doanh nghiệp không có đăng ký kinh doanh ngành nghề bất động sản có thể cho thuê phần bất động sản nhàn rỗi của công ty hay không?

Mua bán bất động sản hình thành trong tương lai qua tay nhưng chưa có hợp đồng mua bán được không? Hợp đồng mua bán bất động sản hình thành trong tương lai có bắt buộc phải công chứng không?

Sàn giao dịch bất động sản là đơn vị phụ thuộc của công ty TNHH hay công ty cổ phần? Sàn giao dịch bất động sản hoạt động dựa trên những nội dung gì?

Công ty môi giới bất động sản bắt buộc phải có vốn điều lệ 20 tỷ đồng? Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như thế nào?

Hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản bắt buộc công chứng, chứng thực không? Điều kiện nào để cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản?

Sàn giao dịch bất động sản được pháp luật quy định như thế nào?

Bà nội có thể tặng cho bất động sản cho cháu của mình khi còn là thai nhi hay không? Trường hợp nếu thai nhi được nhận tài sản là bất động sản từ việc tặng cho thì việc quản lý bất động sản đó thực hiện như thế nào?

Việc công chứng hợp đồng thế chấp bất động sản được pháp luật quy định như thế nào? Nơi thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp bất động sản là ở đâu?

Thời hạn sử dụng khi nhận chuyển nhượng sàn thương mại dự án bất động sản ra sao? Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản cần những điều kiện gì? Quy định của pháp luật liên quan đến thu nhập từ hoạt động môi giới bất động sản?

Chuyển nhượng bất động sản có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Trường hợp nào được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản?

Cho thuê mặt bằng có phải là hoạt động kinh doanh bất động sản hay không? Có phải mọi trường hợp cho thuê bất động sản đều phải thành lập doanh nghiệp không?

Tổ chức có thể chào bán chứng chỉ quỹ bất động sản ra công chúng để tăng vốn quỹ đầu tư bất động sản thì phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản cấp quốc gia và địa phương sẽ cập nhập vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản?

Mẫu mới nhất tờ khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản?

Trường hợp không đủ vốn pháp định 20 tỷ thì có thể kinh doanh bất động sản được hay không? Cá nhân trong nước được phép kinh doanh bất động sản trong phạm vi nào?

Con riêng của chồng tặng cho bất động sản cho mẹ kế thì có được miễn thuế không? Thuế thu nhập cá nhân phải chịu từ việc tặng cho bất động sản là bao nhiêu?

Điều kiện để bất động sản được đưa vào kinh doanh là gì? Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới những hình thức nào?

Mẫu đơn đề nghị chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản? Hồ sơ chuyển nhượng dự án bất động sản bao gồm những gì?

Pháp lý dự án bất động sản gồm những giấy tờ gì? Dự án bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh cần những điều kiện gì?

Điều kiện để tổ chức thành lập văn phòng tư vấn giao dịch bất động sản? Quy định về dịch vụ tư vấn bất động sản được quy định như thế nào?

Công ty kinh doanh bất động sản có được thực hiện việc liên kết với văn phòng đại diện của công ty nước ngoài để kinh doanh bất động sản hay không?

Điều kiện thành lập công ty bất động sản gồm những gì? Căn cứ xác định mức vốn pháp định của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản như thế nào?

Chủ đầu tư dự án bất động sản có được quyền chuyển nhượng toàn bộ dự án bất động sản đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất không?

Làm thế nào để xác định doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản? Điều kiện để cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản?

Cá nhân kinh doanh dự án bất động sản phải đáp ứng các điều kiện gì? Điều kiện để dự án bất động sản được đưa vào kinh doanh là gì?

Điều kiện để thành lập công ty môi giới bất động sản là gì? Kinh doanh dịch vụ bất động sản nhưng không có chứng chỉ hành nghề thì bị xử phạt ra sao?

Để kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản thì phải đáp ứng các điều kiện gì? Nội dung kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản bao gồm những gì?

Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia được quy định như thế nào? Thông tin về loại dự án bất động sản bao gồm những gì?

Hồ sơ chuyển nhượng dự án bất động sản được quy định như thế nào? Chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có được chuyển nhượng dự án bất động sản không?

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có bắt buộc nộp quy chế hoạt động của sàn cho Sở Xây dựng không?

Cho thuê một phần của tòa nhà có được xem là hoạt động kinh doanh bất động sản hay không?

Hợp đồng kinh doanh bất động sản có bắt buộc phải ghi bằng Tiếng Việt thì mới thực hiện công chứng được hay không?

Kinh doanh bất động sản nhưng không thực hiện việc đăng ký kinh doanh thì có được phép hay không?

Tăng cường thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch bất động sản trong thời gian tới?

Nhận biết giao dịch đáng ngờ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản dựa vào những dấu hiệu nào?

Bài thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản bắt buộc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hay có được dùng ngôn ngữ khác không?

Kinh doanh bất động sản dưới hình thức cho thuê nhà thì hộ gia đình có bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp không?

Những trường hợp nào kinh doanh bất động sản mà tổ chức, cá nhân không bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp?

Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản không có nội dung về phạt vi phạm hợp đồng thì có bị xử lý không?

Sử dụng không đúng mẫu hợp đồng kinh doanh bất động sản theo luật định thì hợp đồng có bị vô hiệu không?

Doanh nghiệp không kinh doanh bất động sản có được quyền cho thuê căn hộ là tài sản của doanh nghiệp hay không?

Tài sản nhận được khi ly hôn là bất động sản thì có được miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ hay không?

Hiện nay thuế thu nhập cá nhân từ phân chia tài sản thuộc sở hữu chung là bất động sản có đúng hay không?

Doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh muốn thành lập sàn giao dịch bất động sản và đặt tên khác với tên doanh nghiệp thì có được không?

Thời hiệu chia di sản thừa kế trong trường hợp đối với bất động sản hiện nay được quy định như thế nào?

Cơ quan thi hành án dân sự có được tiến hành kê biên tài sản là bất động sản khi đương sự vắng mặt hay không?

Chủ đầu tư muốn chuyển nhượng dự án bất động sản thì phải đảm bảo hợp đồng có những nội dung chính nào?

Bất động sản hình thành trong tương lai không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có được đưa vào kinh doanh không? Cá nhân là người nước ngoài được kinh doanh những dịch vụ bất động sản nào?

Có được cho thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không? Trường hợp cho thuê, mượn thì có bị xử lý không?

Doanh nghiệp thực hiện hoạt động chuyển nhượng bất động sản mà bị lỗ thì số lỗ này có được bù trừ không?

Từ ngày 01/01/2028, doanh nghiệp bảo hiểm không được thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản?

Đảng viên thông đồng bên mua hoặc bên bán để kê khai giá chuyển nhượng bất động sản, quyền sử dụng đất sẽ bị cách chức?

Ly hôn có yếu tố nước ngoài đồng thời có bất động sản ở Việt Nam thì thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nào?

Sai phạm trong việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng bất động sản, công chứng viên có thể đối diện với án phạt tù?

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản theo Nghị định 02/2022/NĐ-CP?

Thí sinh dự thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi tham gia thi lại có phải đóng kinh phí dự thi hay không?

Cá nhân có được hoạt động kinh doanh bất động sản hay không? Nếu có thì phải đáp ứng điều nào theo quy định của pháp luật?

Công ty muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản vào ngành nghề hoạt động của công ty thì phải thực hiện như thế nào?

Kinh doanh bất động sản có phải ngành nghề có điều kiện không? Có được ghi giá trên thực tế thấp hơn giá trên hợp đồng không?

Các lưu ý trong việc triển khai chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản?

Nghị định 49/2022/NĐ-CP: Sửa đổi quy định về giá tính thuế GTGT đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản?

Có được ký hợp đồng cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai để làm văn phòng, trung tâm thương mại không?

Hướng dẫn kê khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng dự án bất động sản ngoại tỉnh?

Việc kê khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của dự án đầu tư được thực hiện như thế nào?

Những loại thuế nhà đất nào cần phải đóng khi mua bất động sản? Việc khai thuế sai khi mua nhà đất có bị gì không?

Sàn giao dịch bất động sản đã được đăng ký thành lập và hoạt động thì có được phép đổi tên không? Nếu được thì thực hiện như thế nào?

Lưu ý các thông tin, dữ liệu về thuế đối với giao dịch chuyển nhượng, mua bán bất động sản từ 15/8/2022?

Quy định mới nhất về điều kiện về vốn pháp định của Công ty cổ phần kinh doanh bất động sản là gì?

Cá nhân, tổ chức phải đáp ứng những điều kiện nào thì mới có thể tham gia kinh doanh bất động sản?

Có được phép nhận chuyển nhượng một phần dự án kinh doanh bất động sản hay không? Thủ tục nhận chuyển nhượng được quy định như thế nào?

Công ty môi giới có được ký kết hợp đồng chuyển nhượng bất động sản không? Hợp đồng chuyển nhượng vô hiệu có thể đòi lại số tiền đặt cọc không?

Có thể thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với bất động sản đang được thế chấp tại ngân hàng hay không?

Các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có được sử dụng nguồn vốn của mình để kinh doanh bất động sản không?

Điều kiện để được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản duy nhất được quy định như thế nào?

“Cò đất” có phải là môi giới bất động sản theo quy định của pháp luật không? Làm cò đất có cần đáp ứng điều kiện gì không?

Cho thuê chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có được không? Phải làm gì sau khi chứng chỉ hết hạn?

Điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh là gì? Cho thuê phòng trọ thì có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Nhận tặng cho bất động sản có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế suất theo quy định hiện hành là bao nhiêu?

Công ty có vốn nước ngoài muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh bất động sản có được hay không?

Chồng ủy quyền cho vợ thực hiện các vấn đề về bất động sản thì cần thực hiện những thủ tục gì?

Thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ dự án bất động sản do Thủ tướng Chính phủ quyết định về việc đầu tư như thế nào?

Thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ dự án bất động sản do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định về việc đầu tư như thế nào?

Bố mẹ tặng cho và để lại thừa kế bất động sản cho con thì có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không?

Cá nhân phải nộp phí khi khai thác và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản từ 15/8/2022?

Bộ Xây dựng sẽ công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên Cổng thông tin vào thời gian nào?

Doanh nghiệp muốn đưa dự án công trình xây dựng của mình vào kinh doanh bất động sản thì cần những điều kiện nào?

Nhà đầu tư chuyển nhượng dự án bất động sản của mình cho một nhà đầu tư khác thì cần đáp ứng điều kiện gì?

Nhà đầu tư chuyển nhượng một phần dự án bất động sản của mình thì phải có trách nhiệm gì đối với khách hàng?

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể thuê đất ở Việt Nam trong thời hạn bao lâu để thực hiện dự án bất động sản?

Di chúc có hiệu lực đến hết thời hiệu chia thừa kế đối với bất động sản là bao nhiêu năm? Khi nào di chúc có hiệu lực?

Nghiên cứu, hoàn thiện chính sách thuế, phí liên quan đến bất động sản nhằm khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả?

Ngân hàng nhà nước Việt Nam dự kiến siết chặt nguồn vốn vay nước ngoài vào thị trường bất động sản, chứng khoán?

Người môi giới bất động sản có được hưởng thù lao khi khách bán đất bị lỗ hay không? Người môi giới được nhận hoa hồng khi nào?

Thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai chủ đầu tư được thu bao nhiêu phần trăm?

Khi nào thì chủ đầu tư được bàn giao căn hộ chung cư là bất động sản hình thành trong tương lai?

Thu nhập từ nhận quà tặng là bất động sản thuộc các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm những gì?

Việc cho vay vốn ưu đãi để thực hiện chính sách nhà ở xã hội được pháp luật về bất động sản quy định như thế nào?

Có văn bản nào quy định về việc phải ghi số điện thoại của công ty bất động sản trên biển hiệu hay không?

Doanh nghiệp muốn đầu tư dự án xây dựng nhà ở liền kề để bán có phải đăng ký kinh doanh bất động sản không?

Con rể tặng bất động sản cho mẹ vợ thì có được miễn phần thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ hay không?

Dự án bất động sản chưa hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng thì không được chuyển nhượng đúng không?

Người nước ngoài được tham gia thi và được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam hay không?

Khi thực hiện môi giới bất động sản thì mức thù lao và hoa hồng môi giới có được do các bên thỏa thuận không?

Đã đăng ký kết hôn đến nay tôi muốn mua bất động sản nhưng muốn đứng tên sở hữu một mình tôi có được không?

Những điều kiện nào để kinh doanh bất động sản đã có thông báo nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng?

Tổng hợp các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Bất động sản hiện nay đang có hiệu lực thi hành?

Đối với dự án bất động sản thì phương pháp và quy trình tính tiền sử dụng đất được thực hiện như thế nào?

Xây dựng dự toán thu NSNN năm 2023 thế nào để chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản?

Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững? Đảm bảo phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân?

Cơ quan nào có thẩm quyền xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với bất động sản vô chủ? Thủ tục, trình tự xác lập thế nào?

Bất động sản được xem là vô chủ và xác lập quyền sở hữu toàn dân khi không xác định được chủ sở hữu trong bao lâu?

Kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán để phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới?

Đề xuất xây dựng các cơ chế chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản?

Khai thuế thu nhập cá nhân khi có thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản tại đâu? Khai ở tỉnh khác được không?

Muốn đăng ký giao dịch bảo đảm bất động sản bảo đảm cho nhiều nghĩa vụ như thế nào, có phải xóa đăng ký trước đó không?

Thực hiện chuyển nhượng một phần dự án bất động sản có cần có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền không?

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên để có thể kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thì cần đáp ứng điều kiện nào?

Cơ quan thẩm định tiến hành thẩm định hồ sơ chuyển nhượng dự án bất động sản của nhà đầu tư dựa trên những nội dung nào?

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép kinh doanh bất động sản dưới những hình thức nào tại Việt Nam?

Khi niêm yết văn bản khai nhận di sản thừa kế đối với bất động sản thì niêm yết nơi thường trú của người có di sản hay là nơi có đất?

Tự ý cho thuê bất động sản là tài sản sở hữu chung mà không có sự đồng ý của những người đồng sở hữu thì có được không?

Bất động sản hình thành trước khi kết hôn là tài sản chung hay tài sản riêng? Tài sản chung tài sản riêng được pháp luật quy định như thế nào?

Giao dịch liên kết: Hướng dẫn chuyển chi phí lãi vay trong trường hợp công ty có đồng thời hoạt động bất động sản và sản xuất kinh doanh?

Có được chuyển nhượng dự án bất động sản đang trong tiến độ xây dựng hay không? Quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này cụ thể ra sao?

Các chính sách mới nổi bật tác động đến thị trường bất động sản trong khoảng thời gian sắp tới thế nào? Ngăn chặn việc chia tách, phân lô, bán nền?

Dự án bất động sản về nhà ở nào thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và dự án nào thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh?

Di sản thừa kế là bất động sản sẽ có thời hiệu chia di sản thừa kế là bao nhiêu năm? Hàng thừa kế phân chia di sản theo pháp luật được quy định như thế nào?

Nội dung thông tin mà sàn giao dịch bất động sản phải cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền sau khi thành lập gồm những nội dung nào?

Thẩm quyền chứng thực văn bản từ chối nhận di sản thừa kế là bất động sản? Hồ sơ, thủ tục công chứng văn bản từ chối nhận di sản được quy định như thế nào?

Việc mở thừa kế để phân chia di sản thừa kế được thực hiện trong thời điểm nào? Thời hiệu chia di sản thừa kế đối với bất động sản là bao lâu?

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua bất động sản từ dự án của mình hay không?

Khi thành lập công ty kinh doanh bất động sản có cần yêu cầu về vốn pháp định không? Mức vốn pháp định tối thiểu là bao nhiêu để được thành lập công ty?

Nếu không có quy hoạch chi tiết 1/500 thì có thể chuyển nhượng một phần dự án bất động sản hay không? Hồ sơ chuyển nhượng một phần dự án cần những gì?

Việc đặt cọc bất động sản hình thành trong tương lai được quy định thế nào? Dự án chung cư hình thành trong tương lai đưa vào kinh doanh nhưng chưa xây móng thì có hợp pháp không?

Ủy quyền để người khác thực hiện toàn bộ thủ tục tặng cho bất động sản cho anh chị em ruột thì thu nhập từ nhận tặng cho có phải đóng thuế?

Cơ sở dịch vụ cầm đồ có được cầm cố tài sản là quyền sử dụng đất hay không? Cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ có quyền và nghĩa vụ nào phải thực hiện?

Việc mua bán nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp nhiều mục đích sử dụng phải bảo đảm các nguyên tắc nào?

Có thể đòi lại phần bất động sản đã bán nếu hợp đồng giao dịch vô hiệu hay không? Hợp đồng giao dịch do bị đe dọa thì có hiệu lực pháp luật hay không?

Yêu cầu giải quyết đối với rễ cây, cành cây vượt quá ranh giới bất động sản liền kề? Trường hợp nào mà cá nhân có thể gây thiệt hại tài sản của người khác mà không vi phạm pháp luật?

Để chào bán chứng chỉ quỹ bất động sản lần đầu ra công chúng thì theo hình thức công ty đầu tư chứng khoán đại chúng cần điều kiện gì?

Thừa kế bất động sản từ bác ruột có được miễn thuế thu nhập cá nhân không? Bác ruột có thể lập di chúc chia di sản thừa kế cho cháu ruột hay không?

Tài sản kê biên để thi hành án dân sự là bất động sản thì có thể bán theo hình thức không thông qua thủ tục đấu giá hay không?

Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn là bất động sản? Nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án giải quyết tranh chấp trong trường hợp nào?

Những chính sách mới về nhà ở, bất động sản sẽ có hiệu lực trong tháng 8 năm 2022? Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà mới?

Thành lập công ty dịch vụ tư vấn bất động sản cần đáp ứng những điều kiện nào? Thủ tục thành lập công ty được thực hiện như thế nào?

Chuyển nhượng toàn bộ dự án bất động sản do Thủ tướng Chính phủ quyết định việc đầu tư thì có cần bản vẽ tổng mặt bằng hay không?

Điều kiện mở một văn phòng tư vấn về nhà đất (bất động sản) để cung cấp thông tin cho người đọc như thế nào đảm bảo đúng quy định pháp luật?

Chuyển nhượng bất động sản có thuộc trường hợp được phân bổ thuế giá trị gia tăng hay không? Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng trong trường hợp này?

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023? Bộ Xây dựng được giao soạn thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi)?

Bất động sản được thừa kế và được tặng cho từ mẹ có phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hay lệ phí trước bạ khi mẹ sang tên không?

Đăng ký kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh bất động sản được quy định ra sao? Quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh như thế nào?

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đến năm 2023: Cơ cấu lại nền kinh tế gắn với phát triển thị trường lao động, vốn, bất động sản?

Hoạt động chuyển nhượng bất động sản thực hiện dự án Tổ hợp chung cư văn phòng kết hợp dịch vụ, thương mại xác định giá tính thuế GTGT thế nào?

Trình tự thủ tục sửa sai tên trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất được thực hiện như thế nào?

Điều kiện góp vốn cho phát triển nhà ở thương mại như thế nào? Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh ra sao?

Có bao nhiêu loại cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản từ 15/8/2022? Cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở dữ liệu này?

Đảm bảo ngân sách nhà nước để xây dựng, quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản?

Khi mua bất động sản có nhất thiết phải có cả vợ và chồng ký tên không? Trình tự thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được pháp luật quy định như thế nào?

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được cấp lại thì số chứng chỉ là số mới hay vẫn giữ nguyên số chứng chỉ cũ của chứng chỉ hành nghề đã được cấp trước đó?

Cá nhân chuyển nhượng nhà đất năm 2023 thì nộp thuế thu nhập cá nhân như thế nào? Các trường hợp miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản?

Nhà ở hình thành trong tương lai và quy định của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với loại bất động sản đặc biệt này?

Khi thuê đất của Nhà nước nhưng cho thuê lại quyền sử dụng đất này thì có được không? Đây có phải hành vi kinh doanh bất động sản không?

Tổ chức có dự định chào bán chứng chỉ quỹ bất động sản ra công chúng lần đầu thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký chào bán như thế nào?

Trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì có được miễn lệ phí trước bạ không? Giá tính lệ phí trước bạ đối với bất động sản là đất được xác định như thế nào?

Xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản: Cơ quan nhà nước phải chia sẻ, cung cấp dữ liệu lên Cổng thông tin điện tử từ 15/8/2022?

Kinh doanh bất động sản có phải ngành nghề đầu tư ra nước ngoài có điều kiện hay không? Ngành nghề đầu tư ra nước ngoài có điều kiện gì theo quy định của pháp luật?

Anh em ruột chuyển nhượng bất động sản có chịu thuế thu nhập cá nhân không? Điều kiện để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất như thế nào?

Có tranh chấp đất đai thì cần gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nào để được giải quyết tranh chấp? Xác định ranh giới giữa các bất động sản như thế nào?

Bổ sung nhiệm vụ của Bộ Xây dựng về quản lý hệ thống thông tin, CSDL quốc gia thị trường bất động sản thuộc phạm vi được giao từ 08/8/2022?

Người nước ngoài có được tham gia thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không? Nếu được thì quy định có giống đối với thí sinh là người Việt Nam không?

Hồ sơ, thủ tục miễn thuế thu nhập cá nhân đối với trường hợp chuyển nhượng, thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa người thân trong gia đình với nhau?

Nghĩa vụ của chủ đầu tư thứ cấp là gì theo quy định pháp luật? Điều kiện để chủ đầu tư thứ cấp được chuyển nhượng một phần dự án bất động sản là gì?

Triển khai thực hiện Nghị định 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản?

Xây dựng hệ thống thông tin thị trường bất động sản gắn với thông tin đất đai? Ngăn chặn việc chia tách, ‘phân lô, bán nền’ tại các khu vực chưa được phép đầu tư?

Bất động sản bị quy hoạch có được thế chấp quyền sử dụng đất và đăng ký biện pháp bảo đảm không? Trường hợp nào cần phải cần đăng ký biện pháp bảo đảm?

Điều kiện để doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài kinh doanh bất động sản là gì? Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có được thuê đất xây chung cư để bán không?

Người nước ngoài muốn kinh doanh bất động sản tại Việt Nam có phải thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam không? Có thể nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của doanh nghiệp khác để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh trung tâm thương mại không?

Có quyền đòi lại tài sản đã tặng cho người khác theo hợp đồng tặng cho đã ký kết hay không? Hợp đồng tặng cho là hợp đồng như thế nào theo quy định của pháp luật?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có vốn đầu tư nước ngoài muốn chuyển đổi thành công ty cổ phần thì có được không?

Có thể thực hiện chuyển đổi bất động sản là tài sản chung vợ chồng thành tài sản riêng của một người hay không? Những tài sản nào được xem là tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân?


TƯ VẤN LUẬT TAM NGUYÊN
LIÊN HỆ: 094.6459.111
EMAIL:
tuvanluattamnguyen@gmail.com