Sâm Ngọc Linh chứa 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 hợp chất saponin không có trong các loại sâm khác. Trong khi đó, các loại sâm nổi tiếng trên thế giới chỉ chứa khoảng 25 loại saponin khác nhau.

CÔNG TY CP SÂM VIỆT LINH thành lập ngày 08/05/2020 là một đơn vị chuyên trồng, bảo tồn và nhân giống cây Sâm Ngọc Linh tại Thôn 2, Xã Trà Linh, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam – được công nhận là vùng Sâm gốc, có điều kiện sinh thái rừng trồng phù hợp, thuận lợi cho việc sinh trưởng phát triển của cây sâm Ngọc Linh.

Công ty Cổ phần Sâm Việt Linh hiện đã được cấp phép thuê môi trường rừng trồng sâm Ngọc Linh theo Quyết định số 760/QĐ-UBND ngày 28-2-2017 của UBND tỉnh Quảng Nam với diện tích khoảng 5,98ha, tại lô 5, khoảnh 7, tiểu khu 886 thuộc thôn 2 (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My).

Đến nay, công ty đã trồng và bảo tồn được gần hàng chục ngàn cây Sâm Ngọc Linh loại từ 1 đến 15 năm tuổi, mỗi năm vào mùa thu hoạch hạt giống trên 30.000 hạt. Điều đặc biệt là vườn sâm do Công ty Sâm Việt Linh quản lý nằm tại vị trí lõi trung tâm đỉnh núi Ngọc Linh và đều bảo đảm các yếu tố như: vùng đất nằm dưới tán rừng tự nhiên ở đai cao từ 1.500m trở lên, còn giữ kết cấu rừng tự nhiên, có độ che phủ rừng trên 70%, giàu mùn, đủ ẩm, mật độ trồng và quy trình chăm sóc được thực hiện nghiêm ngặt.

Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ được Sở khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Nam

chứng nhận cho Công ty CP Sâm Việt Linh (12-7-2022)

Ngày 12-12-2021, Công ty Cổ phần Sâm Việt Linh ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Y khoa Thiện Nhân (Thiện Nhân Hospital), hướng đến việc mở rộng quy mô và phát triển cây sâm Ngọc Linh tại rừng Nam Trà My (Quảng Nam). Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra cánh cửa mới để cây sâm Ngọc Linh – loài cây được xem là “Quốc bảo” của Việt Nam có cơ hội được nghiên cứu, phát triển và vươn mình thương hiệu ra các nước trên thế giới.

Ngày 10/12/2022, Công ty CP Sâm Việt Linh ký kết thỏa thuận hợp tác Hợp phần quản lý rừng bền vững về chuỗi giá trị dược liệu cùng Ban quản lý Dự án VFBC Quảng Nam.

Tham gia cùng dự án VFBC Quảng Nam không chỉ giúp Công ty CP Sâm Việt Linh được tiếp cận các phương pháp và kỹ thuật sản xuất xanh, thân thiện với môi trường mà còn góp phần đem đến các giá trị to lớn cho cộng đồng và môi trường sống như tăng cường năng lực, cải thiện sinh kế, phát triển vùng nguyên liệu hiệu quả; chính quyền kiểm soát hiệu quả hơn các nguy cơ gây mất rừng và suy thoái rừng…

Các sản phẩm tiêu biểu của Công ty CP Sâm Việt Linh nuôi trồng và sản xuất như sâm Ngọc Linh củ, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, lá/hoa/củ sâm Ngọc Linh ngâm rượu. Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh – dược liệu thượng đẳng, thu hút được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng bởi có nhiều công dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hoà hệ thống tim mạch, bảo vệ gan kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống suy nhược…

CÔNG TY CP SÂM VIỆT LINH
🏠 Địa chỉ: Thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
🏠 Địa điểm kinh doanh: Kiot vị trí 4, KS Mường Thanh Quảng Nam – hướng đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
📞 Hotline: 0917.201.239