Rất nhiều khách mua nhà đất không cần biết căn nhà tốt hay được giá như thế nào mà chỉ cần nghe thông tin “nhà hẻm đâm” là sẵn sàng từ chối không mua, không quan tâm. Vậy nhà hẻm đâm có thực sự đáng sợ như nhiều người nói? Cùng lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy xem có nên mua nhà ngay ngã ba không nhé.

Theo lưu truyền từ dân gian, những ngôi nhà nằm ở ngã ba thường bị đường đâm thẳng vào nhà và điều này khiến những thành viên trong nhà bị đau ốm, sức khỏe kém, tiền bạc hao tán, gia đình kém hạnh phúc. Tuy nhiên, quan điểm này theo các chuyên gia phong thủy không hoàn toàn đúng, không hẳn mua nhà đất ngay ngã ba nào cũng xấu mà ngược lại còn trở thành lợi thế kinh doanh và sinh sống của nhiều hộ gia đình.

Mua nhà đất hẻm đâm tốt cho kinh doanh

Với nhiều chuyên gia phong thủy, xét về yếu tố kinh doanh thì vị trí ngã ba đặc biệt có lợi và là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh buôn bán hoặc mở các trung tâm thương mại, cửa hàng,… Chính vì nhờ vị trí thuận lợi là tuyến đường cùng khoảng không phía trước đã tạo thành mặt tiền “lộ” đặc biệt thu hút sự chú ý của người đi đường qua lại.

Rất nhiều chủ kinh doanh nhỏ còn tận dụng khoảng không này để làm mái hiên mở rộng diện tích kinh doanh. Trong nhiều con hẻm nhỏ hơn, nhà ngã 3 thường được tận dụng để mở tạp hóa phục vụ nhu cầu cho người dân trong khu phố.

An lành cho gia chủ

Rất nhiều khách mua nhà đất không biết rằng, nếu vị trí của ngôi nhà có đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng vào nhà cũng sẽ giảm tác dụng và không hề có ảnh hưởng như những “ám ảnh” lưu truyền trong dân gian. Hơn nữa, những ngôi nhà ở ngã ba còn được ví là vị trí lý tưởng nếu như con đường đâm thẳng vào nhà là một con đường nhỏ ít xe cộ đi lại, sạch sẽ, không có những công trình gây ô nhiễm, không họp chợ,… Những ngôi nhà nằm ở vị trí như thế này còn được hưởng mặt đường rộng, không gian thoáng đãng không bị chắn tầm mắt nên việc lưu thông đi lại của chủ nhà cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên thực tế có rất nhiều ngôi nhà nằm ở ngã ba đường nhưng cực kỳ đắc địa, gia chủ sống trong căn nhà rất an lành và thuận tiện.

Hóa giải lo lắng

Với những căn nhà nằm ngay ngã ba đường mà không có được những lợi thế như trình bày ở trên, chủ nhà vẫn có thể hóa giải vận xui bằng nhiều cách đơn giản. Trồng các loại cây xanh: dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió vì những cây này có gân lá nhiều và cứng nên có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi rất tốt. Tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho “hư” khí đi thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, như vậy sẽ giúp loại trừ hoàn toàn vận xui. Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới. Treo chuông gió tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào vì theo phong thủy chuông gió có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà. Nhà hẻm đâm từ lâu đã được coi là “nỗi sợ trong tiềm thức” của nhiều khách mua khi xem nhà, khiến cho các bất động sản này khi rao bán giá thường thấp hơn so với các căn nhà khác. Nhưng trên thực tế có rất nhiều hộ gia đình vẫn đang sinh sống và kinh doanh tốt tại các vị trí này. Đây vẫn được xem là một bất động sản đặc biệt có giá trị nên những ai có nhu cầu mua nhà đất với giá tốt đừng vội bỏ qua cơ hội sở hữu bất động sản như nhà hẻm đâm.