Mẫu nhà chữ L 2 tầng hiện đang được rất nhiều gia đình ở miền quê Việt quan tâm. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho mảnh đất không được vuông vắn.

I. Tổng quan về nhà chữ L 2 tầng

1. Nhà chữ L 2 tầng là gì?

Nhà 2 tầng là các mẫu nhà có thiết kế gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu phía trên (có thể có thêm 1 gác lửng phía trên cùng). Nhà 2 tầng chữ L là mẫu nhà 2 tầng dạng chữ L có nhiều hơn 4 cạnh gấp khúc. Những mẫu này thường có chiều ngang hẹp, chiều dài sâu và khuyết góc do dạng gấp khúc.

Mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp ở nông thôn đầy đủ tiện nghi, chi phí hợp lý

2. Nhà chữ L 2 tầng có tốt cho phong thủy không?

Các mẫu nhà 2 tầng chữ L với kiến trúc hiện đại, hỗ trợ quy hoạch khu vực sinh hoạt tiện ích và trang trí tiểu cảnh hiệu quả. Trong phong thủy, xây nhà 2 tầng chữ L sẽ dẫn đến không may mắn vì trông tựa như hình chiếc dao. Tuy nhiên gia đình vẫn có thể hóa giải đại kỵ ấy một cách dễ dàng để tránh tai ương và những điều không may mắn.

Gia đình có thể sử dụng gương trong phòng nếu như phần cánh của nhà chữ L bố trí phòng ăn, phòng bếp hay phòng ngủ. Có thể nói, gương là vật dụng giúp hóa giải những điều không may mắn ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể trang trí nhà bằng các chậu hoa nhỏ hoặc tượng uyên ương nếu kiến trúc nhà khuyết hướng Đông. Còn nếu nhà hướng Đông Nam gia chủ chỉ cần trồng cây xanh hoặc treo hình con rồng để hóa giải.

Nhà chữ L 2 tầng có tốt cho phong thủy không?

Ngoài ra, các giải pháp như đặt dê đá, ấm trà tím hay đồ gốm sẽ mang lại may mắn đối với các mẫu nhà chữ L đẹp khuyết góc Tây Nam. Nhà khuyết góc Tây thì đặt gà đồng, hướng Bắc thì xây bể cá cảnh để hóa giải điều không may mắn. Nếu gia đình thực hiện những phương án trên thì nhà 2 tầng chữ L  sẽ hợp phong thủy và đảm bảo thẩm mỹ.

3. Ưu điểm của nhà chữ L 2 tầng

  • Một ưu điểm đáng chú ý của nhà chữ L 2 tầng chính là sự bền bỉ và khả năng chống lại tác động từ thiên nhiên như mưa bão, va đập.
  • Nhà chữ L 2 tầng được thiết kế và thi công khá đơn giản. Vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian, công sức và chi phí xây dựng.
  • Hình thức nhà trẻ trung, năng động, được giới trẻ ưa chuộng.
  • Thiết kế ngôi nhà được chạy dọc theo 2 chiều của mảnh đất, tạo thành một góc vuông vừa vặn có thể sử dụng triệt để nguồn đất. Bên cạnh đó, thiết kế nhà này còn tạo nên một khoảng rộng ở giữa, tạo điều kiện xây dựng khoảng sân vườn thoáng đãng phía trước nhà.
  • Gia chủ sẽ dễ dàng thiết kế các cửa sổ và lối đi trong nhà. Điều này giúp ngôi nhà sở hữu không gian tươi mát.