1. Kỹ thuật cơ khí chế tạo là gì?

Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành rộng lớn áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật vào thiết kế và chế tạo máy móc cũng như các bộ phận nhỏ trong hệ thống máy đó.

Thế giới hiện đại hơn thì chúng ta dần thích nghi hơn với sự tự động hóa. Từ đồng hồ treo tường cho tới bánh xe, tất cả đều phải có rất nhiều chi tiết cũng như chuyển động chính xác để giữ mọi thứ hoạt động trơn tru và thuận lợi. Mặc dù phải mất rất nhiều nhân công và máy móc để móc nối, chế tạo máy từ đơn giản đến phức tạp, nhưng đó là đam mê, là những kỹ năng chuyên môn mà một người kỹ sư cơ khí mong muốn được trải nghiệm. Dù kỹ thuật cơ khí chế tạo là một trong những ngành lâu đời nhất, nhưng nó cũng là một ngành thay đổi và phát triển không ngừng trong công nghệ. Chính điều này khiến nó trở thành một con đường, một lĩnh vực thú vị, sôi đông mà ai cũng muốn thử sức.

2. Tại sao kỹ thuật cơ khí chế tạo là ngành mũi nhọn thế giới?

Mặc dù ngành này không phải là ngành mà hầu hết mọi người biết tới nhưng nó mang vị trí cực kỳ quan trọng đối với nhiều khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, các nhà kỹ sư thời cổ đại đã đóng góp những thành tích nổi bật, như sáng chế xe ngựa với bánh răng vi sai, đồng hồ nước hay thậm chí là động cơ hơi nước nguyên thủy.

Năm 1206, một trong những cuốn sách cơ bản về kỹ thuật co khí được viết bởi nhà phát minh và kỹ sư Hồi giáo Al-Jazari là Kiến thức về các thiết bị cơ khí, bao gồm sự khởi đầu của các thiết kế hiện đại quan trọng chẳng hạn như trục khuỷu.

Khi tư duy khoa học tiếp tục phát triển, kỹ thuật cơ khí mở rộng với sự sâu sắc của tư duy phân tích, đặc biệt là định luật chuyển động của Sir Isaac Newton, vốn không thể thiếu trong ngành kỹ thuật.

Hầu hết những thứ chúng ta sử dụng ngày nay đều liên quan đến tự động hóa. Ngay cả sự phát triển của các thiết bị điện tử tinh vi hơn và các công nghệ khác cũng sẽ phụ thuộc một phần vào ngành cơ khí chế tạo. Đó là lý do tại sao kỹ thuật cơ khí trở thành lĩnh vực thiết yếu, quan trọng trong nền công nghiệp hiện nay.

=======================
Công ty CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÔNG MINH KỲ HƯNG hoạt động trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ, thuộc nhóm ngành Cơ khí chế tạo, với nhóm sản phẩm chính:
  • Gia công cơ khí theo yêu cầu.
  • Gia công chi tiết máy.
  • Thiết kế chế tạo thiết bị theo yêu cầu.
  • Lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị nhà máy công nghiệp
Hiểu vấn đề của khách hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu, cùng với khách hàng tạo ra những giá trị mới là tôn chỉ hoạt động của CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY KỲ HƯNG.
=======================
CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY KỲ HƯNG
Liên hệ Hotline: 0935.300.911 hoặc 0979.923.425
Email: chetaomaykyhung@gmail.com
Facebook.com/chetaomaykyhung
Địa chỉ công ty: 72/63/8 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Khu vực cung cấp dịch vụ: Toàn Quốc
Chi nhánh tại: Đà Nẵng
#chetaomay #chetaocokhi #chetaomaykyhung #kyhung #carpark #smartcarpark #dauxethongminh