Ông Nguyễn Minh Xoang, Tổng giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát, và ông Đặng Hòa, chủ tàu Hàn Giang và Tiên Sa, cuối tuần qua đã cùng tổ chức đoàn khảo sát nội bộ tuyến du lịch đường thủy trên sông Hàn (Đà Nẵng) về đêm. Những người tham gia đoàn khảo sát là nhân viên của hai công ty cùng một số công ty lữ hành và bạn bè thân hữu, với mục tiêu khởi động lại “cỗ máy” dịch vụ của các doanh nghiệp. Chưa đặt nhiều kỳ vọng vào nguồn thu mà chỉ muốn “lên dây cót” tinh thần cho nhân sự và thị trường du lịch nói chung, đó cũng là quan điểm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại thành phố Đà Nẵng, khi khởi động lại các tour tuyến nhắm đến nhóm khách nội địa, sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh Covid-19.

Đánh thức cỗ máy bị “ngủ đông”

Ông Nguyễn Minh Xoang, Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát, cho biết vào ngày 15-5 sắp tới, bộ phận tour nội địa của công ty sẽ chính thức hoạt động lại. Chủ trương trước mắt là đánh mạnh vào các dịch vụ cho nhóm khách gia đình cần đi nghỉ dưỡng (booking vé máy bay, lưu trú, xe đưa đón, vé tham quan cảnh điểm…). Trước đó, ngày 5-5 bộ phận sự kiện của công ty đã có các buổi làm việc với các đối tác khách hàng đã liên hệ dịch vụ trước khi dịch bệnh xảy ra cũng như tiến hành báo giá khuyến mãi cho khách hàng.

 

Mytour.vn | Klook – Du lịch & Booking | Gotadi – Booking | Traveloka – Booking
Best Price For Traveler | VietJets Air Booking | Vietnam Airlines Booking

Việc khởi động lại này chủ yếu là muốn phục hồi năng lượng cho đội ngũ nhân sự sau một thời gian dài làm việc tại nhà (WFH) nhằm thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. “Chúng tôi không mong kiếm được doanh thu lúc này mà chỉ muốn góp phần lên dây cót tinh thần cho anh em và thị trường du lịch nói chung. Chúng tôi sẽ thiết kế 3-5 tuyến tour kích cầu du lịch với chương trình tour phong phú và giá cả tốt nhất”, ông Xoang chia sẻ.

Có cùng quan điểm về công tác chuẩn bị như ông Xoang của Hải Vân Cát, ông Đặng Hòa cho biết công ty đã cho hoạt động các tàu Hàn Giang và Tiên Sa phục vụ một vài khách lẻ thưởng ngoạn sông Hàn về đêm. Với những hoạt động này, thu không đủ bù chi, nhưng công ty vẫn chạy tàu để góp phần đánh thức du lịch của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sự kiện và du lịch Kết Nối Mới (Necotour), hôm 11-5 cũng chia sẻ các công ty lữ hành trên địa bàn Đà Nẵng đang gấp rút triển khai các gói du lịch khuyến mãi, các chương trình Free & Easy (cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, kết hợp bán vé máy bay theo chương trình khuyến mãi).

“Các doanh nghiệp nhân cơ hội này tập trung nâng cao chất lượng để kích thích nhu cầu du lịch của du khách từ đó góp phần phục hồi ngành du lịch trong thời gian càng sớm càng tốt”, ông Nguyễn Văn Tài cho biết, dẫn chứng công ty của ông đang đưa ra các sản phẩm tour ngắn ngày vào dịp cuối tuần và đẩy mạnh các chương trình tour liên quan đến du lịch biển đảo, các điểm đến luôn được khách ưa chuộng vào mùa hè như Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn…

Trông chờ vào mảng tour quốc tế

Ông Tài của Kết Nối Mới chia sẻ thêm, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, nhưng thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, tâm lý nhiều du khách vẫn còn e ngại. Vì vậy, phải đợi các thị trường trên thế giới hồi phục trở lại, các đường bay quốc tế dần mở lại thì mới mong tăng cường hoạt động tour trong nước và quốc tế.

Ông Xoang của Hải Vân Cát có cái nhìn thực tế hơn, khi cho rằng vào dịp cuối năm nay, một số đường bay quốc tế khôi phục trở lại thì mới mong thị trường quốc tế khởi sắc. “Nếu đợi đến sang năm thì sẽ rất khó vì lúc đó những đơn vị chuyên khách quốc tế sẽ không thể cầm cự nổi và phải mất 3 năm sau mới có thể hoạt động lại”, ông nói.

“Thị trường inbound [khách quốc tế đến Việt Nam] cần chờ sự chỉ đạo tiếp theo của Chính phủ nên chưa xúc tiến được. Nhưng trong thời gian chờ đợi , chúng tôi đã cho tiến hành thiết kế in ấn hồ sơ năng lực công ty và các điểm tham quan đặc sắc nhất của Việt Nam để khi mở cửa đón khách lại công ty đã có sẵn tư liệu để đi xúc tiến lại các thị trường quốc tế”, ông Xoang nói và chia sẻ thêm công ty cũng có liên hệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ như nhà xe, du thuyền, khách sạn , nhà hàng để liên kết hỗ trợ với mục đích có mức giá tốt nhất để có thể kích cầu thị trường.

Mytour.vn | Klook – Du lịch & Booking | Gotadi – Booking | Traveloka – Booking
Best Price For Traveler | VietJets Air Booking | Vietnam Airlines Booking

<< BOOKING VIETJET NOW >>