Hình thành từ xứ sở kim chi, năm 1985 được xem là cột mốc đánh dấu sự phát triển và lan rộng của mô hình nhà ở Soho ra thế giới. Tuy nhiên, mãi đến đầu năm 2016, mô hình này mới thực sự thu hút và phổ biến ở Việt Nam.
Căn hộ SOHO là thuật ngữ chỉ một mô hình căn hộ đang rất phổ biển trên thế giới, đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì cho thấy sự ưu việt trong chức năng của nó.

Căn hộ SOHO là thuật ngữ viết tắt của từ “Small Office, Home Office”, đây là một loại căn hộ sử dụng cho các mục đích ở và thương mại, cho phép mọi người làm việc và sống trong cùng một ngôi nhà, tức là làm việc tại nhà. Do vậy, bạn không cần phải đi làm tại công ty hay văn phòng nào đó, thay vào đó là bạn được làm việc trong chính căn nhà SOHO của mình. Mô hình căn hộ kinh doanh SOHO là mô hình kinh doanh hộ gia đình mang những đặc điểm ưu xu hướng phát triển của xã hội, đáp ứng những nhu cầu tất yếu của con người.
Môt căn hộ SOHO thường được thiết kế trần cao rất ca để phù hợp cho việc xây dựng một tầng lửng với cầu thang có thể được sử dụng để đặt một giường ngủ hoặc văn phòng.

Những đối tượng phù hợp với căn hộ SOHO:
– Những đối tượng khách hàng không thể tách rời nhà hoặc công ty, như ý tưởng của việc sáp nhập công việc và nhà của họ.
– Những khách hàng yêu công việc của mình và xem nó như là một phần của lối sống của họ mà đáp ứng thêm. Họ thường ‘làm việc để sống “.
– Cặp vợ chồng trẻ, người độc thân, người nước ngoài. căn hộ SOHO thường nhỏ gọn hơn và không phải là rất thân thiện với gia đình.
– Doanh nhân khởi nghiệp và các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng bằng cách kết hợp công việc của họ và không gian sống, ở trong một khu vực thuộc trung tâm nằm gần trung tâm của các hoạt động kinh doanh, hoặc chỉ đơn giản là để thuận tiện của việc không có để đi du lịch cho công việc hàng ngày .