Tìm hiểu về vai trò và nhiệm vụ của nhân viên bán lẻ và các khía cạnh chính của ngành bán lẻ trong khóa học trực tuyến miễn phí này.

Bạn có muốn thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm mà không bị thúc ép? Khám phá vai trò và nhiệm vụ của nhân viên bán lẻ và các kỹ năng cần thiết để thu hút người mua tiềm năng trên sàn cửa hàng một cách hiệu quả. Khám phá khái niệm “tâm lý bán lẻ” và tầm quan trọng của giao tiếp. Ngoài ra, chúng tôi đề cập đến ý tưởng nhắm mục tiêu khách hàng, thiết kế cửa hàng bên trong và bên ngoài, các quy định về sức khỏe và an toàn và quản lý nhóm trong hoạt động bán lẻ.

Nhân viên bán lẻ là người đầu tiên mà khách hàng gặp gỡ. Họ đòi hỏi một phong thái bình tĩnh và thân thiện để thu hút khách hàng trên sàn bán hàng. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy vai trò và nhiệm vụ của một nhân viên bán lẻ và những phẩm chất cụ thể mà họ phải có để thực hiện công việc của mình. Những người có tâm trạng tốt có nhiều khả năng mua hàng hơn. Do đó các cửa hàng cần có một bầu không khí thư giãn. Tìm hiểu về tâm lý bán lẻ và cách sử dụng nó để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn trong cửa hàng của bạn. ‘Hành vi người tiêu dùng’ mô tả cách khách hàng mua sắm, lựa chọn, sử dụng, mua và loại bỏ sản phẩm. Khám phá các khía cạnh khác nhau của hành vi khách hàng, cách giải thích hành vi của người tiêu dùng, giải quyết các vấn đề liên quan và phân tích sự khác biệt mà nó tạo ra trên sàn bán hàng. Giao tiếp rất quan trọng khi tương tác với khách hàng vì nó cho phép họ hiểu sản phẩm, dẫn đến doanh số tiềm năng. Kiểm tra thông tin cần thiết để cung cấp cho khách hàng, cách nói chuyện với khách hàng và xử lý khách hàng không hài lòng hoặc khó chịu.

“Quy trình bán hàng” là một loạt các bước cần thiết để thuyết phục người mua tiềm năng mua hàng tại một cửa hàng. Nghiên cứu các bước này và các đặc điểm cá nhân cần thiết trong quá trình bán hàng. Các nhân viên bán lẻ phải nhạy cảm với quyền của khách hàng để tránh những rắc rối khi giao dịch với họ. Hiểu rõ những điều nên và không nên của một người buôn bán, những cách hiệu quả để xử lý các vấn đề của khách hàng và các khía cạnh pháp lý của quyền khách hàng. ‘Trưng bày hàng hóa trực quan’ là cách trình bày sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng trong môi trường bán lẻ. Khám phá các mục tiêu trưng bày hàng hóa trực quan và các thiết kế và trưng bày cửa hàng bên trong và bên ngoài khác nhau. Các quy định về sức khỏe và an toàn giảm thiểu nguy cơ thương tích hoặc gây hại cho người lao động. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn và các quy tắc để thực hiện chúng trên cửa hàng.

Chúng tôi đã thiết kế khóa học này dành cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ với tư cách là cộng tác viên bán lẻ. Tuy nhiên, nó hữu ích cho bất kỳ ai muốn trau dồi kỹ năng của mình và cập nhật kiến ​​thức của họ trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Khóa học này không yêu cầu kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm tiên quyết. Chúng tôi đã chia nó thành các phần khác nhau bao gồm các khía cạnh kỹ thuật, phi kỹ thuật và pháp lý của doanh nghiệp bán lẻ đối với một cộng tác viên bán lẻ. Ngoài ra, bạn sẽ trau dồi kỹ năng giao tiếp và giao dịch công khai, điều này sẽ giúp bạn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Kinh doanh bán lẻ là một ngành công nghiệp trưởng thành và liên tục phát triển trên thế giới. Chỉ riêng ở Vương quốc Anh, hơn ba triệu người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, với mức lương trung bình của một cộng tác viên bán lẻ khoảng 21.000 bảng Anh mỗi năm. Do đó, thị trường bán lẻ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người có kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp. Tham gia khóa học này ngay bây giờ và hiểu cơ bản về một cộng tác viên bán lẻ và học miễn phí!

CLICK HERE TO LEARN

Learn about the roles and duties of retail associates and key aspects of the retail industry in this free online course.
Do you want to convince customers to buy a product without being pushy? Explore the roles and duties of retail associates and the skills required to engage potential buyers on a shop floor effectively. Discover the concept of ‘retail psychology’ and the importance of communication. In addition, we cover the idea of customer targeting, in-store and exterior store designs, health and safety regulations and team management in the retail business.

A retail associate is the first person that customers meet. They require a calm and friendly manner to engage the patrons on the sales floor. We’ll show you the roles and duties required of a retail associate and the specific qualities they must have to perform their job. People in a good mood are more likely to make purchases. Thus stores need to have a relaxing atmosphere. Learn about retail psychology and how to use it to help customers feel more comfortable and spend more money in your store. ‘Consumer behaviour’ describes how clients shop, select, use, purchase and dispose of products. Discover various aspects of customer behaviour, how to interpret consumer behaviour, deal with the related issues and analyse the difference it makes on the sales floor. Communication is vital when interacting with customers because it allows them to understand the product, leading to potential sales. Examine the essential information to deliver to customers, how to talk to customers and handle unhappy or annoying customers.

The ‘sales process’ is a series of steps required to convince a prospective buyer to make purchases in a store. Study these steps and the personal characteristics needed in the sales process. Retail associates must be sensitive to customer rights to avoid complications when dealing with them. Gain insight into the dos and don’ts of a trader, effective ways of handling customer issues and the legal aspects of customer rights. ‘Visual merchandising’ is how to present products, goods and services to consumers within a retail environment. Explore visual merchandising goals and various interior and exterior store designs and displays. The health and safety regulations minimise the risk of injury or harm to a worker. We will show you the importance of following health and safety regulations and the rules for implementing them on a shop floor.

We designed this course for people who want to pursue a career in the retail sector as retail associates. However, it is helpful for anyone who wants to hone their skills and update their knowledge in the retail business. This course requires no prerequisite knowledge or experience. We have divided it into different sections covering the retail business’s technical, non-technical and legal aspects for a retail associate. In addition, you will sharpen your communication skills and public dealing, which will help you in other areas of your life. The retail business is a mature and continuously growing industry in the world. Over three million people are employed in the retail business in the UK alone, with an average retail associate earning around £21 000 per year. As a result, the retail market is abundant with career opportunities for people with the proper knowledge and skills. Join this course now and gain the basic understanding of a retail associate and learn for free!