1 TỔ YẾN NẶNG BAO NHIÊU GRAM?

Thông thường trọng lượng của 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram phụ thuộc vào các yếu tố sau đây :

Tổ yến đó là yến thô (còn lông, có thể bám bụi bẩn, tạp chất) độ sạch hay bẩn của tổ yến, hay là tổ yến đã đẻ bao nhiêu lần trước khi được khai thác.
Tổ yến tinh chế (100% sạch sẽ). Độ ẩm của tố yến, hình dạng tổ, độ dày mỏng của mỗi tổ… Tất cả sẽ đưa ra câu trả lời khác nhau cho câu hỏi của bạn.
Vậy tóm lại 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram? Về tương đối, có thể phân chia trọng lượng 1 tai yến theo từng trường hợp như sau: Đối với tổ yến thô mới thu hoạch thì 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram? Thường thì 1 tai yến mới hái xuống khỏi nhà yến, còn ẩm, khá nặng, có trọng lượng khoảng 12 – 15gr/1 tai.
Đối với tổ yến tinh chế thì 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram? Nàng Yến sau khi thu hái tổ yến sẽ phân loại, chọn những tổ yến đẹp. Sau đó đem ngâm nở, loại bỏ tạp chất và lông yến, để ráo nước rồi đem đi sấy lạnh. Thường thì cần 1.5 tai yến thô để tạo thành 1 tai yến tinh chế. Cho nên 1 tai yến tinh chế được ép khuôn có trọng lượng khá nặng khoảng 8 – 10gr/tai.
Như vậy, khi bạn xác định rõ tổ yến của bạn là yến thô hay yến tinh chế. Bạn có thể ước lượng được 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram?

 

100 GRAM YẾN THÔ THÌ BAO NHIÊU TỔ
Một lạng yến thô còn lông bao nhiêu tổ?
Theo kinh nghiệm 9 năm nuôi yến của Nàng Yến, 1 lạng yến thô còn lông sẽ có khoảng 9 đến 14 tổ. Đối với tổ yến thô đã qua sơ chế, loại bỏ bớt bụi bẩn, có sấy khô thì tổ yến cũng nhiều hơn một chút với số lượng rơi vào 15 tổ/100gr. Đối với tổ yến thô đã làm sạch lông hay còn gọi là yến tinh chế, 1 lạng tổ yến sẽ rơi vào khoảng 6 – 12 tổ. Vừa đủ có trọng lượng 100gr.

MỘT LẠNG (1 lạng) YẾN TINH CHẾ BAO NHIÊU TỔ
Đối với sản phẩm tổ yến thô đã làm sạch (tổ yến tinh chế) thì 100gr tổ yến sẽ có ít tổ hơn. Thường chỉ đạt 10 – 12 tổ là tối đa. Việc đắp tổ sẽ phụ thuộc vào từng nhà chế biến do đó trên thị trường trọng lượng 1 tai yến tinh chế có thể lên đến 8gr/1 tai. Như vậy, có thể tạm kết luận 100gr tổ yến thô còn lông sau khi làm sạch bỏ đi tạp chất chỉ thu được tầm 80gr yến tinh chế. Vì vậy, giá thành của tổ yến còn lông cũng có phần nhẹ hơn so với tổ yến tinh chế là dễ hiểu.v

Trong khi đó, 100gr tổ yến còn lông sau khi ngâm nở, làm sạch và để ráo nước tương đối sẽ tạo thành yến tươi. Với độ nở gấp 2 lần sau khi ngâm nước, thì 100gr yến tô sẽ cho ra đến 400 – 600g yến tươi.

100 GRAM YẾN ĂN ĐƯỢC BAO LÂU PHÙ HỢP TỪNG ĐỐI TƯỢNG
Tổ yến mặc dù là thượng phẩm dành cho sức khỏe nhưng không phải muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Tùy vào đối tượng sử dụng khác nhau mà hàm lượng tổ yến/ngày hoặc tổ yến/tháng sẽ có sự khác nhau. Cho nên bên cạnh thắc mắc 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram, nhiều gia đình cũng có chung băn khoăn: 100gr yến sào ăn được bao lâu?

Ngay bây giờ, Nàng Yến sẽ giải đáp giúp bạn đọc 1 lạng yến ăn được bao lâu tùy vào đối tượng cụ thể.

1. Trẻ em ăn 1 lạng yến trong bao lâu?
Đối với trẻ em mỗi lần ăn tổ yến chỉ nên ăn 1 – 2gr yến khô (yến tinh chế). Và các bé có thể dùng mỗi ngày. Như vậy, giả sử 1 tổ yến khô vuông nặng 2.5gr thì mẹ có thể cho bé ăn trong 2 lần.

100gr yến khô tinh chế thường có khoảng 40 tai yến vuông 2.5gram , nhân lên sẽ ăn được 80 lần. Vậy nên 100gr yến cho em bé dùng được đến khoảng hơn 2.5 tháng.

2. Phụ nữ mang thai ăn 1 lạng yến trong bao lâu?
Bà bầu từ tháng thứ 4 trở đi (sau 12 tuần đầu của thai kỳ) có thể bắt đầu ăn yến sào. Với những mẹ bầu sức khỏe bình thường có thể ăn khoảng 1 – 2gr yến sào/lần. Đối với những mệ bầu mệt mỏi, suy yếu, không ăn uống được nhiều do ốm nghén, nên ăn khoảng 3 – 5g yến sào/lần.
Từ tháng thứ 4 – 7 của thai kỳ, trung bình mẹ bầu nên ăn 100gr yến khô trong vòng 1 tháng. Chia đều ra dùng cách ngày là được.
Từ tháng 8 – 9 của thai kỳ, lượng yến sào mẹ bầu bổ sung nên giảm xuống khoảng 4g/lần. Với hàm lượng khoảng 60gr yến khô / tháng.
Sau khi sinh nở, mẹ bầu tiến hành ở cữ 1 tháng và có thể bắt đầu ăn yến sào trở lại sau thời gian kiêng cử. Với hàm lượng phù hợp trong giai đoạn cho con bú là 3g/lần, ăn cách ngày.

Như vậy, đối với bà bầu, 100gr tổ yến khô có thể ăn được trong vòng 1 – 1,5 tháng. Mẹ bầu nên ăn yến đều đặn để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, hạn chế rạn da, lão hóa da và đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi.

3. Người mới ốm dậy ăn 1 lạng yến trong bao lâu?
Tổ yến sào chứa lượng lớn protein và các axit amin cần thiết như Arginine, Leucine, Phenylalamine, Threonine và Valine. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh tật và nâng cao sức khỏe của con người. Chúng cũng là những dưỡng chất quan trọng để bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho những người đang bị ốm yếu hoặc bệnh tật. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn có hại. Trong trường hợp người bị đau yếu hay người mới ốm dậy, người mới phẫu thuật,… Cần ăn nhiều tổ yến hơn để cơ thể nhanh hồi phục. Nàng Yến khuyên dùng liều lượng 3gr yến khô/lần,dùng thương xuyên mỗi ngày, khi đã khỏe hơn thì có thể giãn ra dùng cách ngày, tuần ăn 3-4 lần. Giả sử 100gr yến khô đạt tiêu chuẩn 10 tai yến lớn (1 tổ 10gr). Như vậy 1 tai yến có thể ăn được 3 lần. Tổng cộng 100gr tổ yến ăn được 30 lần (tương đương 4-5 tuần). Người bệnh có thể ăn 1 lạng tổ yến trong khoảng hơn 1 tháng.

4. Người lớn bình thường ăn 1 lạng yến trong bao lâu?
Đối với những người có thể trạng bình thường muốn ăn yến sào để bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Chỉ cần ăn yến sào cách ngày, tuần ăn 3 lần. Mỗi lần nên ăn từ 2gr yến khô là được. Như vậy, người lớn bình thường có thể ăn 1 lạng tổ yến trong vòng 2,5 tháng. Có thể thấy với 100gr tổ yến có thể dùng được trong thời gian khá dài. Tối thiểu là trong 1,5 tháng đến tối đa khoảng 3 tháng. Nếu chia nhỏ số tiền cho 1 chén yến sào thì giá thành yến sào không hề đắt đỏ. Trong khi đây là một trong những thực phẩm quý giá bậc nhất đối với sức khỏe. Đồng thời có thể dùng yến cho nhiều đối tượng, nhiều trường hợp và dùng làm quà tặng đều trân quý.

===============================

Các loại Yến Chưng tại Yến Sào Kita:

1. Yến chưng với gừng (Yến Gừng)
Tiêu đàm, giải độc, ôn trung, tăng sức đề kháng cơ thể.

2. Yến chưng với Kỷ Tử (Yến Kỷ Tử)
Điều chỉnh huyết áp, thải độc gan, chống trầm cảm, hỗ trợ giảm đau.

3. Yến chưng với hạt Chia (Yến Hạt Chia)
Tăng canxi, giảm cholesteron, tốt cho tim mạch, tăng cường hoạt động não bộ.

4. Yến chưng với Đông Trùng Hạ Thảo
Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý

5. Yến chưng với Saffron
Giúp ngủ ngon, cân bằng nội tiết tố, cải thiện thị lực

6. Yến chưng với Táo Đỏ
Tốt cho tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu, giải độc máu.

7. Yến chưng đường phèn

Đặt hàng mua sản phẩm Yến Chưng Tươi tại Đà Nẵng – Thương hiệu Yến Sào Kita (Kita Bird’s Nest) – (Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng): 

Fanpage: https://web.facebook.com/yensaokita
Hotline (Zalo): 091.145.5542 hoặc 091.4747.968
Website: yensaokita.com

(Giao hàng tận nơi tại Đà Nẵng)