Ngày 26-8-2023, UBND tỉnh Quảng Nam – Hội Sâm Núi Ngọc Linh và Quế Trà My; Ban chấp hành hội Sâm Núi Ngọc Linh và Quế Trà My quyết định cấp tem chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ. Cấp cho Công ty cổ phần Sâm Việt Linh. Địa chỉ: thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đại diện pháp luật: ông Nguyễn Đức Ánh. (Xem quyết định)

Điều này một lần nữa khẳng định, sản phẩm sâm Ngọc Linh được trồng và khai thác, thu hoạch tại trại sâm công ty cổ phần Sâm Việt Linh luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất tại vùng sâm Ngọc Linh gốc đã được Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Quảng Nam cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý vùng trồng.

Ông Nguyễn Đức Ánh – Giám đốc Công ty cổ phần Sâm Việt Linh

Sâm Ngọc Linh được biết đến như một “Quốc Bảo” của Việt Nam. Sâm Ngọc Linh chỉ có thể sống và sinh trưởng ở vùng khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng như vùng KonTum và Quảng Nam. Với những thành phần dược liệu, cụ thể như thành phần Saponin đặc trưng nổi trội hơn nhiều so với các thành phần Saponin có trong các loại Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Sâm Canada v.v…

 

CÔNG TY CP SÂM VIỆT LINH thành lập ngày 08/05/2020 là một đơn vị chuyên trồng, bảo tồn và nhân giống cây Sâm Ngọc Linh tại Thôn 2, Xã Trà Linh, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam – được công nhận là vùng Sâm gốc, có điều kiện sinh thái rừng trồng phù hợp, thuận lợi cho việc sinh trưởng phát triển của cây sâm Ngọc Linh.

Công ty Cổ phần Sâm Việt Linh hiện đã được cấp phép thuê môi trường rừng trồng sâm Ngọc Linh theo Quyết định số 760/QĐ-UBND ngày 28-2-2018 của UBND tỉnh Quảng Nam với diện tích khoảng 5,98ha, tại lô 5, khoảnh 7, tiểu khu 886 thuộc thôn 2 (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My).

Sản phẩm Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong
của Công ty CP Sâm Việt Linh

Đến nay, công ty đã trồng và bảo tồn được hàng chục ngàn cây Sâm Ngọc Linh loại từ 1 đến 15 năm tuổi, mỗi năm vào mùa thu hoạch hạt giống trên 30.000 hạt. Đặc biệt, trại sâm do Công ty Sâm Việt Linh quản lý nằm tại vị trí lõi trung tâm đỉnh núi Ngọc Linh, độ cao 1.800m đến 2.000m, bảo đảm các yếu tố như: vùng đất nằm dưới tán rừng tự nhiên, còn giữ kết cấu rừng tự nhiên, có độ che phủ rừng trên 70%, giàu mùn, đủ ẩm, mật độ trồng và quy trình chăm sóc được thực hiện nghiêm ngặt.

Các sản phẩm tiêu biểu của Công ty CP Sâm Việt Linh nuôi trồng và sản xuất như sâm Ngọc Linh củ, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, lá/hoa/củ sâm Ngọc Linh ngâm rượu. Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh – dược liệu thượng đẳng, thu hút được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng bởi có nhiều công dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hoà hệ thống tim mạch, bảo vệ gan kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống suy nhược…

CÔNG TY CP SÂM VIỆT LINH
🏠 Địa chỉ: Thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
🏠 Địa điểm kinh doanh: Kiot vị trí 4, KS Mường Thanh Quảng Nam – hướng đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
📞 Hotline: 0917.201.239 – Website: samvietlinh.vn