Google hiện nay đang là một công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hầu như các dịch vụ tối ưu tìm kiếm đều hướng các từ khóa tìm kiếm làm sao để hiển thị kết quả lên “TOP GOOGLE” chứ không phải là TOP của một công cụ nào đó.

Tại Việt Nam hơn 90% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm một thông tin gì đó khi có nhu cầu trên mọi thiết bị mà người dùng sở hữu như máy tính bàn, ipad, laptop, điện thoại v.v… Vì thế cũng dễ hiểu tại sao các dịch vụ hay tiện ích mà Google đem lại cho người dùng hay doanh nghiệp luôn được quan tâm nhiều nhất.
Một trong những tiện ích đó là Local Business. Bản chất của tiện ích này là một Danh Bạ thông tin của Doanh Nghiệp hoặc 1 tổ chức nào đó được Google cho phép người dùng đăng tải lên. 

Ví dụ bạn có một công ty ABC đặt văn phòng tại địa chỉ A. Bạn muốn khách hàng tìm thấy công ty của bạn dễ dàng trên Google Search, bạn cần phải đưa thông tin công ty của bạn lên mục Local Business. Ở tiện ích này, bạn sẽ được đăng tên Công Ty,  Địa chỉ, Số điện thoại liên hệ,  Giờ hoạt động của doanh nghiệp, các dịch vụ mà Doanh Nghiệp đang hoạt động kinh doanh v.v… Điều đặc biệt ở đây là nếu bạn cố tình đưa sai địa chỉ hoặc giả mạo Doanh Nghiệp thì Google sẽ không cho phép những thông tin đó được hiển thị khi người dùng Tìm Kiếm trên Google Search.

Vì thế, những thông tin Doanh Nghiệp được Google chấp nhận đăng lên là những thông tin khá tin cậy vì đã được kiểm duyệt chặt chẽ từ phía Google. Và vì vậy, ngày càng nhiều Doanh Nghiệp đã chọn Google Local Business để đưa thông tin doanh nghiệp của mình lên. Hiện nay hầu như các Doanh Nghiệp hay các nhà Kinh Doanh nhỏ lẻ, v.v.. đều tận dụng Google Local Business trở thành một công cụ Digital Markteing đắc lực không thể thiếu  trong các hoạt động truyền thông và marketing.

Để tạo và đưa thông tin Doanh Nghiệp của bạn lên Google Local Business, bạn cần chuẩn bị cơ bản những thông tin sau:

  • BẠN PHẢI CÓ ÍT NHẤT 1 TÀI KHOẢN GMAIL dùng để tạo và quản lý  Local Business trên Google của doanh nghiệp bạn.
  • Logo Doanh Nghiệp (nếu có)
  • Các hình ảnh Doanh Nghiệp
  • Hình ảnh mặt tiền Doanh Nghiệp, hoặc vị trí Doanh Nghiệp. Có thể chụp mặt tiền có bảng hiệu công ty càng tốt để chứng minh cho Google biết được là Doanh Nghiệp của bạn thật sự được đặt ở địa chỉ đó.
  • Các thông tin về dịch vụ mà Doanh Nghiệp bạn đang kinh doanh
  • Số điện thoại
  • Thời gian hoạt động của công ty
  • Và sau cùng là chờ Google xét duyệt và cấp phép cho thông tin doanh nghiệp của bạn được hiển thị.

Trường hợp bạn gặp những thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ tạo Google Local Business cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể liên hệ Nhadatdanang.com để được tư vấn miễn phí.

NHADATDANANG.COM – Hotline Zalo: 091.4747.968