Xu thế ứng dụng Digital Marketing trong lĩnh vực bất động sản ngày càng mạnh mẽ, điều này giúp cho các doanh nghiệp bất động sản hay những cá nhân kinh doanh lĩnh vực bất động sản dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, chi phí Marketing cũng giảm đi rõ rệt và hiệu quả kinh doanh tăng cao.
Những bộ Sale Kit trước đây dùng cho Marketing Offline, giờ đây cũng được tận dụng để số hóa và được sử dụng trong các chiến dịch Marketing Online. Một số hạng mục không thể thiếu trong Digital Marketing Bất Động Sản sẽ được Nhadatdanang.com đề cập sau đây sẽ giúp cho các nhà quản lý Doanh Nghiệp Bất Động Sản hay những cá nhân kinh doanh cùng lĩnh vực nhận ra được những điều gì cần làm trong quá trình thực hiện một chiến lược marketing.

1. Xây dựng Website có nội dung chất lượng
Rất nhiều khách hàng trước khi gặp gỡ với bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản, điều họ làm đầu tiên là tìm kiếm thông tin trên internet những sản phẩm bất động sản hay thông tin về công ty bất động sản đang phân phối sản phẩm nào đó. Và hãy tưởng tượng xem, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa xây dựng cho riêng doanh nghiệp mình một website thì khách hàng sẽ tìm đến công ty cạnh tranh trước. Bởi nếu các công ty đó đã xây dựng website, và những khách hàng sẽ tìm đến họ đầu tiên. Và dĩ nhiên, doanh nghiệp bất động sản của bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội.Và cũng đừng quên một điều quan trọng khi xây dựng một website, đó là phải chú ý nó được hiển thị thông tin tốt nhất trên các thiết bị điện tử, từ màn hình máy tính để bàn đến các thiết bị di động, ipad, laptop, mobile phone v.v…

2. Tạo ra những mẫu Email Marketing quảng cáo những sản phẩm bất động sản của doanh nghiệp có tính bắt mắt, thu hút, hấp dẫn người xem cao. Bởi ngoài số điện thoại cá nhân, email là hầu như phổ biến với mọi người, mọi khách hàng bạn gặp trong quá trình chào bán.

3. Hình ảnh Stand-Out cho dự án hoặc sản phẩm bất động sản của doanh nghiệp
Hình ảnh Stand-Out là loại hình ảnh chụp bao quát không gian, có thể chụp từ trên cao bằng Flycam, để giúp khách hàng hình dung được vị trí mà bất động sản đó đang được bán.

4. Luôn tạo ra những mẫu thiết kế quảng cáo bắt mắt trên các phương tiện mạng xã hội như facebook, instagram, linkin, tiktok, youtube, twitter, v.v… Và đừng bao giờ quên rằng, việc sáng tạo nội dung có chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu. 

5. Đầu tư vào SEO (Tối ưu bộ máy tìm kiếm cho các kênh digital marketing) như website, landing page, fanpage, v.v… Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất so với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực khác. Khách hàng sẽ tìm thấy thông tin sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn nhanh hơn trên Google hay các hệ thống tìm kiếm trực tuyến. Và việc thực hiện SEO chắc chắc là không đơn giản. Sự kết hợp bộ phận kỹ thuật và bộ phận sáng tạo nội dung cần phải có sự gắn kết và đồng bộ.

6. Tạo ra những Video Marketing hấp dẫn
Flycam Video quay những sản phẩm bất động sản của doanh nghiệp từ góc nhìn trên cao, hay những góc máy đẹp thể hiện chi tiết sản phẩm, ngoại thất, nội thất, v.v… tiện ích của bất động sản sẽ được nâng lên một giá trị làm hấp dẫn người mua. Đừng bỏ qua điều này, vì xu hướng Nhìn – Nghe đang rất phổ biến hiện nay và đang dần lấn át thói quen Đọc thông tin.

7. Đừng quên Số Hóa các bộ Sale Kit Marketing Offline như Brochure, Cataloge, Flyer, Bảng báo giá, v.v…
Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế. Vì hầu như các hạng mục như vậy được thiết kế ra file Digital trước khi được đem đi in ấn. Và khi được số hóa, bạn cũng có thể dùng nó làm bộ Sale Kit Marketing Online, có thể gửi chúng đến khách hàng qua Zalo, Facebook Messenger v.v… hay cho khách hàng Download (tải về trực tuyến).

8. Tạo không gian Tương Tác giữa khách hàng và Sản phẩm Bất Động Sản.
Khách hàng sẽ cảm thấy thú vị hơn khi được tương tác với các sản phẩm bất động sản ngay cả khi chúng chưa được xây dựng xong. Hiện nay các sản phẩm hình ảnh tương tác 360 hay virtual tour (tham quan không gian ảo) – đang rất phổ biến. Đừng bỏ qua và hãy tận dụng chúng để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn với các doanh nghiệp cạnh tranh khác.

9. Và đừng bao giờ bỏ qua hay bỏ quên việc sử dụng các kênh mạng xã hội như facebook, tiktok, youtube, linkin, instagram v.v… để quảng bá về doanh nghiệp hay các sản phẩm bất động sản mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Và hiển nhiên, đây là một phần không thể thiếu trong những kế hoạch marketing và truyền thông trong lĩnh vực bất động sản của các doanh nghiệp hay cá nhân hiện nay.

Nhadatdanang.com tư vấn và cung cấp các giải pháp, chiến lược Digital marketing cho các doanh nghiệp bất động sản.
Liên hệ Hotline: 0914747968
Liên hệ Zalo: 0914747968
Email: [email protected]